Công văn về việc hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thứ sáu - 27/03/2020 15:38

Thực hiện công văn số 695/ CV-BCĐ ngày 20/3/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona tỉnh Cao Bằng về việc tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19;
        Ngày 27 tháng 3 năm 2020, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng ban hành công văn số 69/CV-LMHTX về việc hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Liên minh hợp tác xã Cao Bằng tỉnh đề nghị:
        - Các đơn vị hợp tác xã trên địa bàn tỉnh hạn chế tối đa việc tổ chức hoạt động tập trung đông người (liên hoan, sinh nhật, giao lưu, gặp mặt...) để phòng chống lây nhiễm cộng đồng. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc một tác dụng của các biện pháp y tế khác.
        - Đối với lễ ăn hỏi, đám cưới chứ ổn định thời gian: khuyến nghị lùi thời gian tổ chức hay thay đổi hình thức, quy mô trong phù hợp.
        - Đối với lễ ăn hỏi, đám cưới đã ấn định thời gian: khuyến nghị tổ chức quy mô hẹp, trong nội bộ gia đình hoặc dùng hình thức báo hỷ thay cho việc tổ chức tiệc cưới.
        - Đối với đám ma: khuyến nghị hạn chế tối đa việc tập trung đông người, bố trí nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện được là cách các đoàn, cá nhân đến thăm viếng.
        - Đối với một số hoạt động phong tục tập quán truyền thống trong dịp này như thanh minh, tảo mộ: thông tin đến người dân trong tỉnh đểvận động người thân, họ hàng trong gia đình đang cư trú, lưu trú tại các địa phương dự kiến về Cao Bằng nên hạn chế di chuyển, lựa chọn thời gian thích hợp, chưa về tỉnh trong thời gian diễn biến phức tạp.
Đối với các trường hợp trở về tình chủ động thông báo cho chính quyền  cơ sở để nắm tình hình; hạn chế gặp gỡ tiếp xúc nơi đông người, khai báo y tế...
         2. Đối với công chức, viên chức và người lao động Liên minh hợp tác xã tỉnh chấp hành nghiêm việc hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người trong giai đoạn có dịch bệnh COVID-19; hạn chế tối đa hoặc dừng các cuộc họp không cần thiết , không tổ chức ăn uống tập trung; gương mẫu thực hiện các kiến nghị về tổ chức hoạt động tập trung đông người, đồng thời vận động người thân trong gia đình chấp hành các khuyến nghị nêu trên./.
Xem công văn tại đây

Nguồn tin: Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng: