HỘỊ NGHỊ KẾT NỐI CUNG CẦU LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ 7 TỈNH PHÍA BẮC SẮP DIỄN RA TẠI CAO BẰNG

Thứ hai - 28/05/2018 09:25
Thực hiện Chương trình liên kết hợp tác hoạt động số 68/CTPH ngày 29/4/2016 giữa Liên minh Hợp tác xã (HTX) 7 tỉnh , thành phố khu vực 2 hành lang một vành đai kinh tế gồm các tỉnh: TP Hà Nội, TP Hải Phòng, Lào Cai, Quảng Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn và Cao Bằng. Đầu tháng 6/2018 Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Liên kết hợp tác Liên minh HTX của 7 tỉnh. Hội nghị với chủ đề Giới thiệu tiềm năng, kết nối cung cầu 7 tỉnh phía bắc.

Mục đích của Hội nghị: Trao đổi học tập kinh nghiệm giữa Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trong việc hỗ trợ các HTX thành viên kết nối cung - cầu tiêu thụ sản phẩm, chia sẻ cách làm và bàn các giải pháp hợp tác nâng cao hiệu quả hỗ trợ các HTX thành viên tìm kiếm mở rộng thị trường, hợp tác tiêu thụ sản phẩm; Hội nghị cũng là dịp để các doanh nghiệp, HTX các tỉnh, thành phố gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu sản phẩm, phương thức cung ứng hàng hóa, từ đó hình thành mối liên kết, kênh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa ổn định, thúc đẩy phát triển thị trường; Là cơ hội cho các HTX, các nhà phân phối giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về mối liên kết giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, phương thức tiếp cận tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; Là kênh thông tin quảng bá, giới thiệu sản phẩm chủ lực của các HTX các tỉnh, thành phố. Làm cầu nối giữa HTX sản xuất chế biến với các đối tác phân phối tiêu thụ sản phẩm, ký kết hợp đồng mua bán sản phẩm hàng hóa, chuyển giao công nghệ, liên doanh, liên kết giữa các HTX trong khu vực...; Thông qua Hội nghị nhằm Quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm chủ lực, mang tính đặc trưng của từng địa phương tới các tỉnh, thành phố trong khu vực nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các HTX ở từng địa phương.

c174247c4745a91bf054 2

Ảnh đồ họa gian hàng trưng bày sản phẩm

Hội nghị sẽ giành nhiều thời gian để các đại biều đến từ 7 tỉnh tọa đàm trao đổi về kinh nghiệm kết nối cung - cầu, thực trạng cung ứng sản phẩm hàng hóa của các HTX thông qua các kênh phân phối sản phẩm…, các giải pháp hỗ trợ từ Liên minh HTX các tỉnh, thành phố nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của các HTX; Thảo luận chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc tiếp cận, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm hàng hóa đặc thù, của các HTX từng tỉnh, địa phương tham dự Hội nghị.
       Bên cạnh đó Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng tổ chức 12 gian hàng tại Sân vườn hoa trung tâm thành phố, để các HTX trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc thù mang tính địa phương của các HTX trên địa bàn các tỉnh, thành phố.
       Thời gian mở Hội nghị và hội chợ được tổ chức ngày mùng 6 và mùng 7 tháng 6 năm 2018.
       Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng đã gửi thông báo Kế hoach chi tiết tới Liên minh HTX các tỉnh bạn. Tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Liên minh HTX Việt Nam và sự nhiệt tình, tâm huyết của Liên minh HTX các tỉnh bạn, Hội nghị kết nối cung cầu Liên minh HTX 7 tỉnh thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Băng- Liên minh HTX tỉnh