LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH CAO BẰNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ, HỢP TÁC XÃ NĂM 2020

Thứ hai - 13/07/2020 09:56
Hội nghị diễn ra ngày 10 tháng 7 năm 2020, tham dự lớp tập huấn có 150 học viên đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh, huyện, xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
          Khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã của tỉnh trong thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định đóng góp vào sự phát triển chung kinh tế - xã hội của tỉnh.  Có nhiều đơn vị hợp tác xã hoạt động sản xuất kinh doanh tốt, có hiệu quả và không ngừng đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại, vận tải....Do vậy, yêu cầu đặt ra là trang bị kiến thức về kinh tế tập thể, hợp tác xã cho các cán bộ, công chức cấp xã, huyện, tỉnh là cần thiết.

img 1862
Đ/c Mông Văn Lục - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc hội nghị

Báo cáo viên tại Hội nghị là các cán bộ, chuyên viên của các Sở, ngành liên quan như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng. Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức cho học viên những nội dung sau:
          +  Cơ bản về Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng
          + Công tác quản lý nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã
          + Chính sách khuyến công xúc tiến thương mại và xây dựng thương hiệu sản phẩm
          + Vai trò của HTX trong liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và phát triển HTX gắn với xây dựng sản phẩm OCOP
          Học viên là các cán bộ, chuyên viên thuộc các Sở, ngành, phòng chuyên môn thuộc UBND các huyện, thành phố như Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế hạ tầng, Nông nghiệp... và các cán bộ cấp xã phụ trách xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

img 1878
Hình ảnh các học viên trong Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn đã trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản kinh tế tập thể, hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, chức năng nhiệm vụ cơ bản của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng, công tác quản lý nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã, các chính sách hỗ trợ của nhà nước hiện nay về lĩnh vực kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn hiện nay nhằm giúp các học viên là các cán bộ, công chức nắm được và định hướng phát triển kinh tế tập thể tại vùng, địa phương./.

Nguồn tin: Phòng Tuyên Truyền - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng: