Trà Giảo Cổ Lam Cao Bằng Trà Giảo Cổ Lam Cao Bằng Giảo Cổ Lam là một loài dược liệu có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum Cucurbitaceae 0004 Đặc sản khác Số lượng: 100 cái

• Trà Giảo Cổ Lam Cao Bằng

• Đăng ngày 02-11-2017 03:52:15 AM - 103 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: 0004
  • Giảo Cổ Lam là một loài dược liệu có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum Cucurbitaceae

Giảo Cổ Lam là một loài dược liệu có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum Cucurbitaceae. Còn có tên là cây Cỏ Thần kỳ, Ngũ diệp sâm, cây Trường thọ. Là loại cây thảo có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Cây đực và cây cái riêng biệt. Lá kép hình chân vịt. Cụm hoa hình chuỳ mang nhiều hoa nhỏ màu trắng, các cánh hoa rời nhau xoè hình sao, bao phấn dính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhuỵ. Quả khô hình cầu, đường kính 5 – 9 mm, khi chín màu đen. Năm 1976, Nhật Bản tình cờ phát hiện cây này khi nghiên cứu một bộ lạc sống trên núi có tuổi thọ bình quân rất cao mà nguyên nhân là do người dân nơi đó thường xuyên uống cây này. Kể từ đó, cây Giảo cổ lam được chú ý nghiên cứu kỹ lưỡng tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ… Tại Việt Nam, Giảo Cổ Lam được phát hiện vào năm 1995 và đưa vào đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, bởi Giảo Cổ Lam là một dược liệu quí hiếm giống như nhân sâm. Giảo Cổ Lam chứa hơn 100 loại saponin trong đó có nhiều loại cấu trúc giống với saponin có trong nhân sâm và tam thất. Giảo Cổ Lam có nhiều thành phần Flavonoid có tác dụng sinh học, chống lão hóa mạnh. Ngoài ra còn có các nguyên tố vi lượng Zn, Fe, Se và các Axit Amin tan trong nước...

Kết quả hình ảnh cho Cây Giảo cổ lam

Cây Giảo Cổ Lam

Cách dùng: Giảo Cổ Lam loại thô nguyên cây 5-10cm: rửa sạch đun hoặc hãm như trà xanh, có thể để lạnh uống giải khát, vừa chữa bệnh và nâng cao thể trạng. Giảo Cổ Lam loại túi lọc: cho túi trà vào ly nước sôi (250ml). Sau 3-5 phút là uống được.

Công dụng: Trà Giảo Cổ Lam giúp hạ mỡ máu, giảm Cholesterol, bình ổn huyết áp, tăng sức chịu đựng cơ tim và các cơn đau ngực. Giúp bệnh nhân tiểu đường mạnh khỏe, làm hạ đường huyết và giảm các biến chứng do tiểu đường. Giảo Cổ Lam có khả năng bảo vệ tế bào gan, hạn chế rối loạn chức năng gan, thận nhiễm mỡ. Giảo Cổ Lam có khả năng vô hiệu hóa 80% chất gây ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường sinh lực, ngủ tốt, giảm béo mà không cần phải kiêng cữ, ăn ngon miệng.

Trên thực tế, sử dụng Giảo Cổ Lam sau khoảng vài tháng, người dùng sẽ thấy được những công dụng sau: giảm mệt, giảm béo, giảm căng thẳng; giúp ngủ ngon, giúp mạnh khỏe, giúp tiêu hóa; chống viêm nhiễm (nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể), chống ung thư, chống lão hóa; ăn cơm ngon, nhuận tràng,  tăng khả năng làm việc, giúp cơ thể trẻ lâu, mau lại sức.

Cây Giảo Cổ Lam có khả năng thanh nhiệt mạnh. Các trường hợp sốt cao, cảm nắng, người nóng bức, người bị ngộ độc rượu dùng rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho Cây Giảo cổ lam

Giảo cổ lam sơ chế

Ở Cao Bằng,  Trà Giảo Cổ Lam sản xuất dưới dạng trà túi lọc, nguyên liệu chính từ cây Giảo Cổ Lam mọc tự nhiên trên vùng núi đá cao. Trà Giảo Cổ Lam Cao Bằng đoạt giải thưởng Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Việt Nam Vifotex năm 2011; Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2012; sản phẩm Trà túi lọc Giảo cổ lam của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh) đoạt Huy chương vàng và danh hiệu “Thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng”. Trà Giảo Cổ Lam Cao Bằng đoạt giải nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Cao Bằng 2008 - 2009. Được công nhận Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2014.

Trà Giảo cổ lam mẫu mã đẹp, in rõ công dụng và cách sử dụng.

Sản phẩm từ Giao Cổ lam Cao Bằng do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng và Công ty Chè đắng Cao Bằng sản xuất, có bán tại một số cửa hàng ở chợ Xanh (Thành phố) và một số siêu thị, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh.